Cisco Meraki Giải pháp wifi diện rộng hàng đầu thế giới

14/05/2017 16:06:07| 871| Giải pháp Wifi, Giải pháp

Cisco Meraki Giải pháp wifi diện rộng số một thế giới

Meraki là một công ty độc lập chuyên nghiên cứu về công nghệ không dây và quản lý bằng Cloud hàng đầu thế giới với quỹ đầu tư của Google và các cổ đông chiến lược như Sequoia Capital, DAG Ventures, và Northgate Capital. Năm 2012 Meraki được bán cho Cisco mới giá trị 1,2 tỷ USD và cùng với hệ sinh thái của Cisco đã đưa Meraki thành công nghệ wifi hàng đầu thế giới, đặc biệt trong việc phủ sóng không dây diện rộng

Cisco Meraki Sở hữu network WiFi mesh lớn nhất trên thế giới hiện nay tại Tp. San Francisco với hơn 400.000 người sử dụng. Hai học viện về CNTT nổi tiếng nhất trên thế giới (MIT và Stanford) đều đã chuyển sang sử dụng công nghệ Meraki. Network Meraki tại Việt Nam cũng là network lớn nhất trong tất cả các network mesh hiện nay.
Mạng WiFi mesh lớn nhất trên thế giới hiện nay – “Free The Net” của Meraki tại San FranCisco (như hình vẽ): 

– Số user: trên 400,000 người
– Cung cấp miễn phí cho gần cả thành phố


Network Meraki tại Việt Nam cũng là network lớn nhất trong tất cả các network mesh hiện nay khi phủ sóng cho thành phố Hội An, Quảng Nam, Tam Đảo và đang được là lựa chọn số một cho giải pháp phủ sóng tại các địa điểm du lịch tại Hạ Long, Hồ Gươm Hà Nội, SaPa Lào Cai…

Meraki sở hưu hai đặc điểm quan trọng nhất để cho phép triển khai mạng wifi diện rộng trong phạm vi một khu vực hoặc một thành phố đó là:

Giải pháp WiFi Mesh của Meraki

Với mạng WiFi Mesh của Meraki, mỗi thiết bị đều có thể là một gateway hay repeater “không dây” nên giảm tối đa việc kéo dây cáp dây cáp, đồng thời việc triển khai, lắp đặt cũng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Mỗi thiết bị được gắn thêm vào mạng sẽ tự động mở rộng phạm vi phát sóng và tăng cường độ tin cậy của mạng mesh nhờ thiết lập thêm nhiều đường truyền sóng kết nối với các thiết bị khác.  Hệ thống Meraki tự động kiểm soát hàng ngàn đường truyền sóng mỗi phút và thông báo cho bạn biết ngay kết quả về công suất và năng lực mạng kết nối.


Các thiết bị WiFi có khả năng kết nối thành mạng Mesh vẫn chưa thể tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh nếu không có thiết bị điều khiển hay hệ thống quản lý mạng. Với những thiết bị WiFi Mesh thông thường, để triển khai một mạng Mesh rộng lớn đòi hỏi chi phí rất cao.
Meraki có thể triển khai một hệ thống mạng rộng lớn dễ dàng với chi phí thiết bị thấp hơn nhiều nhờ hệ thống quản lý mạng trực tuyến. Hệ thống quản lý mạng của Meraki có thể giải quyết lượng tải trọng khổng lồ khi kết nối những thiết bị để tạo thành mạng Mesh. Hơn nữa, hệ thống quản lý mạng của Meraki được điều khiển trực tuyến, hầu như tự hoạt động và dễ dàng sử dụng, giúp giảm chi phí quản lý và các sự cố thường gặp. Một số đặc tính đặc biệt của hệ thống quản lý mạng Meraki là quản trị và điều khiển qua mạng ở bất kỳ nơi đâu, cập nhật thông tin qua mạng, quản trị và cấp quyền cho người sử dụng mạng, hệ thống tính phí…

Công nghệ mạng Mesh của Meraki cho phép mở rộng phạm vi phát sóng tối đa, đảm bảo tính ổn định, tốc độ nhanh và bảo mật. Nhờ các tính năng “cấu hình tự động”, “khôi phục sóng tự động” và chức năng “cảnh báo tự động” từ hệ thống quản lý trực tuyến, Meraki giúp bạn quản lý hệ thống mạng một cách dễ dàng mà không phải bận tâm về sự cố mạng hay than phiền từ khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp triển khai Mesh sẽ giảm thiểu chi phí ban đầu khi triển khai và chi phí quản lý mạng, gia tăng hiệu quả kinh doanh nhờ hệ thống tính cước WiFi (credit card hoặc pre-paid card) và trang quảng cáo Splash Page tùy theo cấu hình sử dụng.

Giải pháp Coud của Meraki

Giải pháp quản lý của Coud của Meraki được đánh giá là hàng đầu thế giới và nhận rất nhiều các giải thưởng uy tín của các tạp chí công nghệ

 Nhanh chóng cấu hình các thiết bị mạng cả không dây lẫn có dây theo phương thức đồng bộ hóa cấu hình được.

Có thể tự nhận dạng và xử lý sự cố: Nhận định sự cố từ tường lửa cho đến các thiết bị di động và có khả năng xử lý sự cố từ xa.

Dễ dàng thiết lập báo cáo tình hình toàn bộ hệ thống mạng: Bạn sẽ được cung cấp một báo cáo chi tiết từ hệ thống, tạo ra góc nhìn toàn diện về tình trạng hoạt động của các thiết bị đang nằm trong sơ đồ mạng.

Nền tảng mạng Meraki cung cấp các giải pháp có sẵn và có thể phát triển thêm trên nền tảng sẵn có đó: Location Analytics, Provisioning, Captive Portal, Mobile Apps, Location Tracking.

Để biết chi tiết hơn về giải pháp và cấu hình hãy liên hệ với Motek

CÔNG TY CỔ PHẦN MOTEK VIỆT NAM

Địa chỉ           : Tầng 5, số nhà 32 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng     : P1712, G4 tòa nhà Five Star số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline          : 0996 191979

Tags: